Thứ 3, Ngày 12 tháng 07 năm 2022, 11:00

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công

Học Cao đẳng sẽ là một lựa chọn đúng đắn để phát triển sự nghiệp cũng như đạt được thành công như mong muốn của bản thân, nếu bạn chọn đúng ngành nghề phù hợp, yêu thích, tâm huyết ngành nghề đó và phaỉ thực sự có niềm đam mê.

Có được tấm bằng Đại học sẽ đảm bảo một sự nghiệp thành công? Đây là quan niệm sai lầm khi số lượng cử nhân ra trường thất nghiệp tăng theo cấp số nhân, nhiều hơn số lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề. Với tâm lý phải có bằng Đại học vì danh tiếng, vì sức ép của gia đình, vì sĩ diện với bạn bè … nhiều bạn đã mắc sai lầm trong việc lựa chọn Bậc học, Trường học để gửi gắm tương lai của mình.

 

     Một thực tế rõ ràng nhất hiện nay là các Doanh nghiệp tuyển người làm được việc chứ không phải tuyển Bằng cấp mà đó chỉ là tấm giấy thông hành. Vì lẽ đó năng lực chuyên môn, kết quả công việc và ý thức làm việc mới là kim chỉ nam cho thành công trong công việc của mình.

      Có rất nhiều người thành đạt vẫn đi lên từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng, sau đó học liên thông lên Đại học, Thạc sĩ, … . Điều này cho thấy có rất nhiều con đường để đi tới thành công. Nhưng vì sao nhiều người vẫn đánh giá cao tấm bằng Đại học? đó thực sự là một lối nghĩ vô cùng sai lầm và có sự nhầm lẫn về quy trình, chất lượng đào tạo giữa các bậc học, với quan niệm cho rằng Đại học là bậc học có chất lượng tốt nhất và đầu được đảm bảo. 

 

                                                                                                                                   Có thể là hình ảnh về 12 người và trong nhà

 

 

NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG

 

1.     Lực học của bản thân 

     Sự lựa chọn sáng suốt ngay từ đầu là những trường phù hợp với học lực của bản thân, ví dụ như các trường Cao đẳng, Cao đẳng nghề, thậm chí là trường Trung cấp… Như vậy, các bạn sẽ không bỏ phí thời gian và cũng không phải gồng mình để tiếp thu một lượng kiến thức vượt quá khả năng của bản thân. 

2.     Điều kiện tài chính của gia đình

     Thời gian đào tạo Đại học thường kéo dài từ 4 - 5 năm nên có thể ảnh hưởng rất nhiều đến điều kiện tài chính của gia đình sinh viên. Với những hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chi phí cho việc học đại học sẽ trở thành áp lực, gánh nặng với bản thân các bạn Sinh viên và bố mẹ.

      Nếu chưa có điều kiện để học Đại học thì Cao đẳng sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất vì học phí thấp, thời gian học ngắn hơn. Khi các bạn tốt nghiệp sớm, đi làm và tích lũy được tài chính, các bạn luôn có thể học tiếp thêm 1.5 - 2 năm liên thông để có được tấm bằng Đại học như mong muốn.

      3.     Thế mạnh đào tạo nghề của Trường

     Chất lượng đào tạo, tính chuyên môn hóa của Trường đối với ngành nghề bạn muốn theo đuổi cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Trường càng chuyên sâu về nghề thì chất lượng đào tạo càng tốt và bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. 

     Luật Giáo dục được sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/07/2019 đối với giáo dục đại học sẽ không còn phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau. 

 

 

     Hiện nay khối ngành Y – Dược được cả xã hội quan tâm, khi mà đời sống, sinh hoạt của con người được chú trọng và nâng cao thì sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực phục vụ cho lợi ích về sức khỏe con người. Vì vậy theo đuổi ngành Y - Dược là rất thức thời, phù hợp với xu thế của thời đại và đặc biệt là có nhiều cơ hội việc làm – tương lai rộng mở để hoàn thiện, phát triển bản thân.

 

                                                                                                                                   

     Cơ hội là rất nhiều dù học ở bất kỳ bậc học nào, thì yếu tố quan trọng nhất dẫn tới thành công vẫn là sự cố gắng học hỏi, không ngừng nỗ lực vươn lên của bản thân. Khi đã xác định được mục tiêu của mình thì người học ở bất kỳ cấp độ nào cũng có thể từng bước hoàn thiện được bản thân để có được thành công nhất định và biến những ước mơ thành hiện thực.

 

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

 
1
Bạn cần hỗ trợ?