Thứ 3, Ngày 28 tháng 03 năm 2017, 15:19

Học cao đẳng ngành nữ hộ sinh ở đâu

Học cao đẳng nữ hộ sinh, ngành nữ hộ sinh, bậc cao đẳng, cao đẳn chính quy, xét tuyển cao đẳng, hệ cao đẳng.

Sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nhiều thí sinh không biết đăng ký nguyện vọng học ngành Hộ sinh ở đâu và đăng ký như thế nào. Trường Cao đẳng Y - Dược Hà Nội hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của các bạn như sau.

lựa chọn trường học sau kỳ thi THPT Quốc gia là một quyết định lớn có ý nghĩa quan trọng trong bước ngoặt cuộc đời các bạn học sinh, nhưng lựa chọn ngành học đúng còn quan trọng hơn rất nhiều, vì ngành học sẽ là quyết định công việc tương lai cho các bạn sau này.

Và bạn cũng phải biết ngành Hộ sinh làm gì và làm việc ở đâu, có tương lại như thế nào?

       Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.

       Thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ đẻ. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để xử lí kịp thời.

       Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó:

       Hộ sinh trung cấp (nữ hộ sinh chính): thực hiện kĩ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.

       Hộ sinh cao cấp (cử nhân hộ sinh): thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp khi Hộ sinh trung cấp không thực hiện được; thực hiện kĩ thuật hút điều hoà kinh nguyệt; trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.   

       Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường và ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.

Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực.

Bảo quản tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.

       Nghiêm túc thực hiện sự phân công của trưởng khoa và hộ sinh trưởng khoa.

Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.

Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, kế hoạch hoá gia đình, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh cho các sản phụ và người bệnh tại khoa. Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công.

       Sau khi tốt nghiệp ngành nữ hộ sinh các bạn có thể đủ điều kiện làm tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế, phòng khám hoặc các tổ chức y tế, công ty chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay ngành nữ hộ sinh có một tương lai nghề nghiệp khá tốt khi nhu cầu nguồn nhân lực ngành này còn nhiều trong khi đó chỉ tiêu đào tạo còn ít.

       Trường Cao đẳng Y - Dược Hà Nội là mọt trong số ít trường đào tạo ngành hộ sinh bậc Cao đẳng. Nhà trường có hai phương thức tuyển sinh theo các tiêu chí sau.

1. Xét tuyển Cao đẳng ngành Hộ sinh dựa kết quả học bạ lớp 12 THPT hoặc BT THPT  với các điều kiện sau.

- Đã tốt nghiệp THPT Hoặc BT THPT

- Điếm Trung bình học tập cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên

- Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại khá trở lên

2. Xét tuyển Cao đẳng dựa trên hai kết qả kỳ thi THPT Quốc gia ở cụm thi Quốc gia do các trường Đại học chủ  trì và đạt ngưỡng điểm tối thiểu do quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Khối xét tuyển: Toán, Lý ,Hóa hoặc Toán, Hóa, Sinh.

Mọi thông tin chi tiết về chỉ tiêu và cách thức nộp hồ sơ thí sinh liên hệ theo thông tin sau đâu:

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ theo đường link: http://caodangduoc.edu.vn/?action=register

Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Văn phòng tuyển sinh: 

Số 477 Đường Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0466 824 550 - 0917.563.777 - 0967 903 888