Thứ 3, Ngày 09 tháng 01 năm 2018, 14:13

Hạnh phúc là "chia sẻ niềm vui cho mọi người"

Theo kế hoạch rạng sáng ngày 21/12/2017 gần 90 sinh viên ưu tú đại diện cho sinh viên các lớp đang theo học tại cơ sở nhà trường cùng gần chục cán bộ, thầy cô giáo nhà trường có mặt tại số 477 Nguyễn trãi, Thanh Xuân, Hà Nội........

Đợt tháng 11 vừa qua Yên bái và các tỉnh miền núi phía bắc gánh chịu hậu quả nặng nề của áp thấp nhiệt đới đặc biệt là khu vực Huyện Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái,  làm cho dân cư các khu vực vốn đã khó khăn ngày càng khó khă chồng chất.

 

Cầu Thia sụp đổ sau cơn lũ

Cầu thia sụp đổ sau cơn bão

 

Đồng hành cùng người dân trong khu vực lũ, với tinh thần ''Tương thân, tương ái - lá lành đùm lá rách" Được sự đồng ý của các cấp ban ngành,  ban giám hiệu trường tiểu học Sơn A, huyện Văn Chấn, Yên Bái. Thầy và trò trường Cao đẳng Y dược Hà Nội  cơ sở số 477 Nguyễn Trãi, tổ chức chương trình tình nguyện "Cùng em tới trường" với hi vọng đồng hành cùng các em học sinh trong hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em phần nào các khó khăn về tài chính, hoàn cảnh hoàn thành giấc mơ học tập của mình.

Sau thời gian chuẩn bị một tháng, với tinh thần thiện nguyện của nhà trường, các em sinh viên, các cơ qua ban ngành và các doanh nghiệp thầy và trò cơ sở đã chuẩn bj đươc hàng trăm áo ấm, chăn ấm, các suốt quà tiền mặt cho những em có hoàn cảnh khó khăn, sách vở, đồ dùng học tập và quà lưu niệm cho các em.

Theo kế hoạch rạng sáng ngày 21/12/2017 gần 90 sinh viên ưu tú đại diện cho sinh viên các lớp đang theo học tại cơ sở nhà trường cùng gần chục cán bộ, thầy cô giáo nhà trường có mặt tại số 477 Nguyễn trãi, Thanh Xuân, Hà Nội bắt đầu xuất phát  lên địa điểm từ thiện, sau 4,5 tiếng ròng rã vượt qua gần 200 km đến 11h trưa thầy và trò cơ sở cũng đến nơi an toàn, đúng hẹn.

Sinh viên tình nguyện hồ hởi tập kết quà vào trường

 

Do đường sá khó khăn, sinh viên tình nguyện cùng toàn đoàn được sự hỗ trợ của các thầy cô trường tiểu học Sơn A và các bậc phụ huynh mất khoảng 30 phút mới tập kết quà về đại bản doanh của trường. Mặc dù thời gian khá muộn  nhưng các em học sinh cùng ban giám hiệu nhà trường vẫn đông đủ, niềm nở chờ đón đoàn, nhìn gương mặt thơ ngây, những đôi mặt sáng long lanh của  các em nhỏ, chứng kiến sự khó khăn vất vả của các em, ai đầy trong đoàn cũng vui tươi, niềm nở như quên hết mệt mỏi của 5 tiếng đồng hồ ngồi trên xe.

Sau sự giới thiệu của hai nhà trường, sự làm quen với các em học sinh, buổi lễ trao quà tình nguyện bắt đầu, trước tên là hai tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của các em học sinh trong đội văn nghệ trường Tiểu học Sơn A và tiết mục hát đơn ca của đại diện sinh viên nhà  trường tại cơ sở. Phần quan trọng nhất là phần quà của nhà trường của các anh chị sinh viên chuẩn bị cho các em. Thay mặt nhà Trường Thầy Nguyễn Xuân Diệu quản lý cơ sở cùng Cô Cao Minh phụ trách công tác Đoàn tại cơ sở trao các phần quà cho các em.

 

Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Hàng trăm áo ầm, những phần quà có giá trị, tiền mặt, đồ dùng học tập đã được trao tới các em có hoàn cảnh đặc biệt " cho đi là còn mãi" hi vọng vói những phần quà giản đơn này góp phần khắc phục những khó khăn mà các em và đồng bào nơi đây gặp phải, chúc các Thầy cô giáo và các em học sinh mạnh mẽ, cố gắng hái được những thành quả ngọt trong cả việc dạy và học. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của thầy và trò trường cao đẳng Y dược Hà Nội, hi vọng hoạt động này sẽ là nền tảng cho những hoạt động ý nghĩa năm sau.